Home » » Bất động sản tăng giá 10-15% dọc dự án đường sắt trên cao

Bất động sản tăng giá 10-15% dọc dự án đường sắt trên cao

Các dự án đường sắt đô thị với diện mạo đang hình thành ngày một rõ nét đã có những tác động tích cực tới kinh tế xã hội.

Dự án Cát Linh-Hà Đông


Việc phát triển các tuyến đường sắt đô thị giúp liên kết vùng và mang lại diện mạo mới cho các khu vực quanh đó, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển: giá đất tăng, các dự án bất động sản bùng nổ…

Sự ra đời của những tuyến đường sắt trên cao (metro) Hà Đông - Cát Linh và Ga Hà Nội – Nhổn được cho là sẽ giúp cắt giảm thời gian di chuyển, giúp cải thiện khả năng tiếp cận của người dân với những khu vực làm việc, trung tậm vui chơi giải trí và mua sắm mới. Trước sự kiện này, nhiều người dự báo sẽ có những thay đổi lớn và thú vị mà tuyến đường sắt đô thị này mang lại. Riêng đối với thị trường bất động sản, được đánh giá là sẽ chứng kiến những đổi thay ngoạn mục hơn.


Theo ông Macrc Townsend, Tổng Giám Đốc Điều hành của CBRE Việt Nam, kinh nghiệm từ các nước khác cho thấy dự án tàu điện ngầm sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất lên giá trị bất động sản. Việc phát triển các trạm tàu điện giúp mang lại diện mạo mới cho khu vực quanh đó: giá đất tăng, các dự án bất động sản bùng nổ, các đơn vị bán lẻ và dự án văn phòng được dịch chuyển ra xa trung tâm hơn.


Ngay từ giai đoạn những năm 2012-2013, thị trường bất động sản đã có dấu hiệu trở mình với nhiều dự án căn hộ mở bán, trong đó có hàng loạt những dự án có vị trí dọc tuyến metro như Mulbery Land, Golden Land (quận Thanh Xuân), Discory Complex, Indochina Plaza (quận Cầu Giấy), Hồ Gươm Plaza, Westa (quận Hà Đông), D’. Le Pont Hoàng Cầu (quận Đống Đa)…


Nổi bật hơn cả, dự án Discovery Complex tại số 302 phố Cầu Giấy sau khi mở bán đã nhanh chóng trở thành tâm điểm và thu hút được sự quan tâm lớn của thị trường. Dự án Discovery Complex là một tổ hợp được thiết kế xây dựng trên khu đất có tổng diện tích đất là 10.218m2, trong đó tòa tháp văn phòng cao 38 tầng, toà tháp căn hộ cao 50 tầng với 500 căn hộ cao cấp. Chủ đầu tư Dự án là Tập đoàn Kinh đô TCT.

Discovery Complex nằm ở trung tâm quận Cầu Giấy, tầng 2 trung tâm thương mại của dự án được kết nối trực tiếp với Nhà ga số 7 của tuyến đường sắt đô thị Ga Hà Nội - Nhổn, hứa hẹn mang lại cuộc sống tiện ích hiện đại cho cư dân. Đây hiện là dự án nổi bật nhất tại quận Cầu Giấy với kỳ vọng trở thành “gã khổng lồ” thứ 3 của Hà Nội sau khi hoàn thành.


Chủ đầu tư có uy tín, vị trí kết nối giao thông thuận lợi cùng những tiện ích đỉnh cao đi kèm là những ưu điểm giúp Discovery Complex trở thành “hiện tượng” ngay lần đầu ra mắt đã thu hút hàng nghìn người tới tìm cơ hội đầu tư và mua nhà để ở.

Một nhân viên phân phối dự án Discovery Complex, số lượng khách hàng quan tâm là rất lớn, có cả nhà đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu thật để ở. Những dự án tiếp cận với tuyến Metro đều được đánh giá cao và thanh khoản khá tốt. Khi các tuyến càng hoàn thiện thì mức tăng giá lại càng cao...Chia sẻ bài viết: :
 
Chung cư Hà Nội Chung cư Hà Nội Chung cư Hà Nội Chung cư Hà Nội Chung cư Hà Nội Chung cư Hà Nội Chung cư Hà Nội