Home » , , » Tư vấn cho bạn kinh nghiệm mua nhà ở chung cư

Tư vấn cho bạn kinh nghiệm mua nhà ở chung cư

Khi bạn có nhu cầu mua nhà ở chung cư thì chắc hẳn sẽ không khỏi lo lắng tính toán xem mua ở đâu, túi tiền như thế nào, chủ đầu tư có uy tín hay không...Sau đây là một số kinh nghiệm mua nhà chia sẻ cho bạn đọc, nhất là những gia đình đang có ý định mua.

Chung cư Gamuda Gardens

1. Chủ đầu tư:

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua nhà chung cư. Có đến 50% người mua chung cư trên địa bàn Hà Nội có vấn đề với chủ đầu tư như tiến độ chậm hoặc bỏ hẳn không xây, bán nhà kiểu "Cuội bán vịt trời", bán nhà tính giá bằng đô, góp vốn một giá, khi lên hợp đồng một giá, chất lượng cẩu thả...

Tìm hiểu kĩ nhà đầu tư :

 • Có kinh nghiệm xây dựng và quản lý các khu đô thị đã đi vào hoạt động. 
 • Giá gốc trên hợp đồng mua bán sát với giá thị trường. Đừng ham các chủ đầu tư đưa ra các căn hộ có giá gốc thấp. 
 • Có tiềm lực tài chính và khả năng tự xây dựng tốt, có các công ty và xí nghiệp trực thuộc trực tiếp thi công
 • Chủ đầu tư trực tiếp bán hàng, ít thông qua trung gian, đến tận tay khách hàng qua sàn giao dịch của chính họ.
 • Chủ đầu tư được nhiều ngân hàng liên kết và hỗ trợ.

2. Tài chính

Khi các bạn mua chung cư điều đầu tiên là cân nhắc mua chung cư với nguồn tài chính như thế nào là sự lựa chọn đầu tiên để có quyết định phù hợp nhất.
Ngoài nguồn tài chính có sẵn thì chuyện mua nhà sẽ đơn giản đi được phần nào lo lắng bởi một khi bạn không đủ vốn thì chuyện vay vốn ngân hàng là điều khó tránh khỏi. Tuy rằng gói vay cũng như lãi suất vô cùng hấp dẫn nhưng vẫn phải cân nhắc kĩ

Tham khảo:  Cách thức mua nhà vay vốn ngân hàng

3. Hạ tầng

Khi chọn mua nhà nên nhớ hãy tìm hiểu vấn đề này không kém phần quan trọng:
Vị trí tương quan với cả khu vực và cả thủ đô Hà Nội thế nào? Tương lai có phát triển không? Thuận tiện về giao thông cho việc đi làm, đi học của đa số thành viên trong giá đình không?
Hạ tầng thiết yếu đảm bảo cuộc sống hàng ngày: điện, đường, trường, trạm, nước sạch, chợ, bệnh viện, công viên, các tiệm ăn, dịch vụ hành chính công… có đầy đủ và thuận lợi?
Hạ tầng môi trường: gần sông, hồ nước sạch, cách xa khu công nghiệp, khu dịch vụ, không gian yên tĩnh, môi sinh trong lành, nhiều cây xanh, có hồ điều hòa, có nhiều khoảng không công cộng không?

 • Hạ tầng nhân sinh: cộng đồng công dân có văn minh, đồng đều văn hóa và lối sống hay gần khu dân cư phức tạp, tụ điểm tệ nạn không?
 • Hạ tầng văn hóa, tâm linh: có gần trung tâm văn hóa, nơi thể thao giải trí, hồ bơi ... không?
 • Hạ tầng tương lai: quy hoạch chung tổng thể khu đô thị và các khu lân cận có hài hòa, phát triển không?
 •  Hạ tầng phong thủy: nền đất khu vực có lành, quá khứ có từng là bãi tha ma, nghĩa trang di dời, gần bệnh viện truyền nhiễm, cuối nguồn sông nước thải, nền địa chất có ổn định không?
 • Hạ tầng an ninh: khu vực có tình hình trị an, công an phường/xã có mạnh, các tổ chức đoàn thể có hoạt động thường xuyên không?
 • Hà tầng nội bộ: phí sinh hoạt hàng tháng, đội ngũ quản lý tòa nhà, quy củ và quy định của của ban quản trị, chỗ gửi xe, nơi sinh hoạt chung...
Dự án gamuda Gardens
Toàn cảnh dự án Gamuda Gardens

4. Hợp đồng

Giá cả phải minh bạch, rõ ràng, thanh toán ở những mốc thời gian cụ thể. Đây sẽ là căn cứ quan trọng để tránh chủ đầu tư nâng giá sau khi ký hợp đồng, cũng như thay đồi thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng của bạn.
Yếu cầu chủ đầu tư cho xem về giấy tờ pháp lý liên quan như : giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư, sổ đỏ dự án,…

 CHUNG CƯ GAMUDA GARDENS

Chia sẻ bài viết: :
 
Chung cư Hà Nội Chung cư Hà Nội Chung cư Hà Nội Chung cư Hà Nội Chung cư Hà Nội Chung cư Hà Nội Chung cư Hà Nội